Huyền Môn


NƠI HỌC HỎI & GIAO LƯU VỀ ĐẠO HỌC
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Ngải Mách "ngải méc"

Go down 
Tác giảThông điệp
MA NỮ U LINH
Smod
Smod


Tổng số bài gửi : 105
Điểm : 155
Thanks : 22
Join date : 07/11/2012
Đến từ : Trái Đất

Bài gửiTiêu đề: Ngải Mách "ngải méc"   29/11/2012, 6:06 pm

Ngải Mách "ngải méc"


Ngải Mách "ngải Méc" là có thật ..nhưng không giống như những gì qua những bài viết trên dd.


Một trong những công năng vốn đã thành huyền thoại trong giới huyền thuật, đó là ngải mét. Ngải mét hay còn gọi là Nàng Mách được sử dụng để mách bảo cho thầy những thông tin cần thiết để nhờ đó mà thầy lấy lòng tin nơi thân chủ.

Ngải Nàng Mách muốn luyện thành phải bỏ ra bảy bảy bốn mươi chín ngày cho ngải tượng hình, thêm 107 ngày cho ngải linh thông. Mỗi ngày hai thời hương khói, mỗi tháng hai lần cúng binh ngải bằng các thứ cốm nếp (gạo nếp rang nóng thành bỏng - cốm), đậu phộng (lạc) nấu, trứng gà sống, …

Ngải mét có khả năng linh thông, biết được những thứ mà ta không thể nào đoán biết. Chẳng hạn như: số tiền trong túi thân chủ, những thông tin về gia đình, nhà cửa, giường tủ đặt ở đâu… Về mặt vô hình, ngải mét có thể nhìn giúp thầy những phần âm (bậc thấp) đang theo thân chủ, một số chứng bệnh liên quan đến ngũ tạng lục phủ.

Chỉ bấy nhiêu cũng đủ làm cho đối tượng lè lưỡi thán phục rồi. Thầy cứ thế mà tha hồ phán bảo đông tây, con công đệ tử tha hồ mà cúng bái.

Tuy vậy, sự linh thông của ngải mét chỉ dừng lại ở phần hình thức thôi. Những yếu tố chiều sâu tâm linh, khả năng của ngải không vươn tới được. Ví dụ, ngải chỉ mách giúp cho thầy thân chủ đang bị bệnh gì, triệu chứng ra sao nhưng không thể nói được căn bệnh và cách trị. Ngải chỉ ra được những phần vong âm đeo bám nhưng không thể mét được vong đó từ đâu tớI, ân oán với thân chủ ra sao cũng như biện pháp giải trừ.

Thật ra, trong huyền pháp, ngoài ngảI mét ra các thầy vẫn có nhiều phương pháp luyện khác còn diệu dụng hơn. Ví dụ luyện binh Đại Càn, luyện Quỷ nhi Kumanthong, luyện Thiên Linh cái… Nhưng dễ luyện và tiện dụng vẫn không ngoài ngảI mét.

Ngải mét chỉ mạnh nhất lúc còn ở nơi trồng. Cho nên, các thầy coi cho thân chủ thường ngồi ở tại nhà là thế. Muốn đi xa, thầy phải luyện thành củ ngải. Mỗi khi đi đâu, thầy mang theo để sai xử.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
MA NỮ U LINH
Smod
Smod


Tổng số bài gửi : 105
Điểm : 155
Thanks : 22
Join date : 07/11/2012
Đến từ : Trái Đất

Bài gửiTiêu đề: Re: Ngải Mách "ngải méc"   29/11/2012, 6:07 pmThế nào là Bùa Ngải ?

Thường các loại Ngải để làm bùa có khoảng 100 loại, nằm rải rác trên thế giới trong rừng sâu núi thẳm. Bởi nó là loại cây có những tính chất đặc biệt, lại tồn tại lâu năm trong những nơi chướng khí ngút ngàn, nên Ngải này có tính Linh(Ma tính),là nơi mà các loài yêu ma quỷ quái rất thích cư ngụ ẩn náu.Cũng giống như là các Vong linh rất thích cư ngụ trên cây Chuối hoặc nơi có vườn Chuối( Bởi vậy trong các lễ chiêu hồn, lập bàn thờ tang cho người mới mất người ta thường bày cây Chuối là theo lý này).
Đã nói đến Bùa chú thì dù là bất cứ loại Bùa chú nào cũng phải nhờ có lực lượng Âm binh giúp sức mới thành công. Ở đây ta hiểu đối với một số người dùng Bùa Ngải vào việc vô đạo thì lực lượng âm binh này chính là các loài yêu quỷ. Đối với yêu quỷ thì một đặc tính cơ bản của chúng là làm hại người. Nếu chúng giết được càng nhiều người thì bản thân chúng cũng được tăng thêm sức mạnh siêu nhiên. Chính vì vậy chúng rất thích những người thường kêu gọi và nhờ vả đến chúng để làm việc thất nhân thất đức.Chúng ám nhập, kích động, điều khiển người đã kêu gọi chúng phải tuân theo tinh thần và ý chí của chúng.
Như vậy thì Bùa Ngải cũng được hiểu rõ ràng như sau:Bùa Ngải là loại Bùa được làm từ các loại Ngải lâu năm, dùng để kêu gọi các thế lực siêu nhiên hắc ám làm theo tôn chỉ,mục đích Thần chú của người đã tạo ra nó.
Theo sự hiểu trên thì Bùa Ngải này không cần phải đưa cho người bị hại.Người luyện Ngải và làm ra Bùa Ngải chỉ cần biết rõ thông tin về bản thân người bị hại như là Họ tên, tuổi, địa chỉ nơi ở (nếu có cả ảnh chụp khổ chủ thì quá tốt, không có thì Thầy Bùa sẽ cắt giấy thành hình người, rồi ghi họ tên, tuổi, địa chỉ nơi ở của người đó lên.) là đã có thể tiến hành làm Bùa Ngải gây tai bay vạ gió cho đối thủ.Trong trường hợp khác thì chỉ cần biết rõ địa chỉ của một ngôi nhà nào đó, cũng có thể làm Bùa Ngải, nhờ yêu quỷ đánh phá nhà đó khiến toàn thể những người có liên quan phải gặp nhiều tai tật lạ lùng, bí ẩn.
Vậy Thầy Bùa làm như thế nào để gây tai họa cho người ta?Thầy Bùa đăng đàn,đọc Thần Chú, làm pháp, kêu gọi Ma Quỷ dùng năng lực thần thức siêu nhiên của chúng để đi đánh người vào những giờ nhất định trong ngày. Thường thì phải dùng Chính giờ thì linh lực phá hoại mới mạnh. Giờ xung,hình,hại với tuổi của người bị hại hay được sử dụng.
Người Thầy Bùa khi đó sẽ đốt Ngải khô hun khói xông vào hình nhân (cắt giấy thành hình người) hoặc là vào ảnh của nạn nhân. Mồm đọc Thần Chú để kêu gọi Ma Quỷ hành hạ nạn nhân. Bọn Ma Quỷ đó sẽ dùng các đồ vật, vũ khí đánh vào người bị hại thành thương (không thành vết thương mà thành nội thương, tà khí xâm nhập vào trong cơ thể). Lâu dần bệnh trạng nặng lên, nếu không biết thì có thể chết.

Cách khác nữa là Thầy Bùa dùng 1 lư hương, bên trong có bài vị ghi tên, tuổi, nơi ở của người cần hại. Nam thì dùng 7 nén hương, Nữ thì dùng 9 nén hương cắm vào lư hương đó, phía trên treo hình nhân người muốn yếm để khói hương xông,ám vào hình và đọc Thần Chú kêu gọi Ma Quỷ đi đánh phá hại người.
Những người bị Bùa Ngải thư yếm như thế, thường trong ngày vào những giờ nhất định sẽ bị đau yếu, mỏi mệt vô cùng, tinh thần bất định hoảng hốt, lòng áy náy lo lắng không yên, sợ hãi vô cớ...vv. Sau giờ đó lại hết triệu chứng trên hoặc nhẹ đi hẳn. Ngày qua ngày nếu không biết bệnh sẽ nặng dần lên mà không biết do nguyên nhân gì, đi khám cũng chẳng ra bệnh.
Có rất nhiều cách giải Bùa nhưng nếu lại mời Thầy luyện Bùa Ngải khác để giúp giải cứu thì chẳng khác gì bắt Cóc bỏ đĩa. Tác dụng chẳng đến đâu và không thể triệt để.Có hai cách cơ bản dễ làm để đối phó với các loại Bùa Ngải :
1. Cách thứ nhất:
Dùng một quả Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi đem lăn lên người(bất kể vị trí nào), một lát sau thì bẻ đôi quả trứng ra. Nếu lòng đỏ trứng biến thành màu đen tức là đã bị Bùa Ngải. Nếu lòng đỏ trứng có màu máu đỏ tươi tức là bị Bùa Ngải đã lâu, phải mau chữa trị hóa giải nếu không sẽ chết.
Cách giải:
- Dùng Bùa hộ thân đeo trên người 24/24 giờ (để chống Ma Quỷ tiếp tục đánh vào người)- Dùng Trứng gà luộc, bóc vỏ rồi lăn lên toàn bộ cơ thể, mọi nơi trên người. Mỗi một lần phải dùng đủ 3 quả trứng và cũng làm vào những giờ nhất định (giờ bị hành) tương ứng để hút hết tà khí nội thương trong thân thể ra ngoài.Khoảng 3 ngày hoặc 1 tuần, sau khi lăn trứng xong sẽ bẻ đôi trứng ra để kiểm tra. Nếu thấy vẫn còn màu đen là chưa khỏi, phải tiếp tục làm tiếp. Làm cho đến khi nào bẻ trứng ra không còn màu đen nữa thì thôi. Tức là bệnh đã khỏi.Chú ý là không được bẻ trứng ra để xem thường xuyên, làm như vậy thì việc chữa trị sẽ phải lâu dài.
Trứng đã lăn xong sau khi điều trị thì phải đem bỏ vào thùng rác, không được ăn và không được cho ai ăn. Ai ăn phải thì sẽ bị Bùa Ngải xâm nhập mà thành bệnh.
Sau khi đã khỏi bệnh thì người bị hại vẫn phải đeo Bùa hộ thân thường xuyên để tránh bị Thầy Bùa tiếp tục làm hại.

2. Cách thứ hai:

Có thể dùng cành Liễu đã được Khai quang trì chú để tiến hành Khai quang Thân cho người bị Bùa Ngải.Pháp này dùng cành Liễu đập nhẹ vào người 61 cái từ trên xuống dưới, khắp người. Người vừa đập vừa phải niệm Lục Tự Thần Chú "Án Ma Ni Bát Di Hồng" để tăng thêm pháp lực. Người có tâm thành, lương thiện, có đức tin ở nơi tâm linh mà làm việc này sẽ rất hiệu nghiệm.Cũng làm vào những giờ nhất định tương ứng với "giờ bị hành".Sau khi đập xong 61 cái thì người bị Bùa Ngải cầm cành Liễu đó mà quật tứ tung trong không gian trong nhà, từ trong ra ngoài. Tiếp đến treo cành Liễu đó ngoài cửa ra vào.Đó là công việc làm điều trị của một giờ bị hành, thường trong ngày có hai giờ nên phải làm hai lần như vậy.Khi nào thấy cành Liễu bị héo thì phải thay cành Liễu mới.Làm cho đến khi nào thấy thân thể nhẹ nhàng, tinh thần sảng khoái, trở lại bình thường thì thôi.Trong thời gian này, người bị Bùa Ngải cũng nên đi lễ Chùa thường xuyên.
Trong trường hợp người bị Bùa Ngải biết được rõ ràng Thầy Bùa làm hại minh (Biết họ tên, tuổi, nơi ở) thì có thể nhờ đến Pháp sư chánh đạo để phá hủy Bùa Ngải của ông Thầy Bùa kia, khiến cho Ma Quỷ quay lại đánh ngay Thầy Bùa, ông Thầy này sẽ phải lãnh đủ tai họa thảm khốc.Mới hay "Vỏ Quýt dày có móng tay nhọn" và thế nào là "Gậy ông đập lưng ông".
Bùa được đinh nghĩa như sau :
" Bùa là những ký hiệu đặc biệt dùng để kêu gọi những thế lực siêu nhiên vô hình làm theo tôn chỉ, mục đích của lá bùa đó"
Chú : Là việc tuyên chú, hô thần làm pháp để cho Bùa được linh nghiệm.
Theo đó thì chỉ người có Pháp như Pháp sư mới làm được các lá Bùa trở nên linh nghiệm.Có rất là nhiều thể loại Bùa khác nhau của nhiều môn phái,nhiều dân tộc.Nhưng chung quy về gốc tích thì có 3 loại cơ bản như liệt kê dưới đây mà các Pháp Sư hay sử dụng:

1.Loại bùa của Đạo Giáo dành cho các Đạo sĩ, Pháp sư sử dụng để trừ yêu diệt ma.Thủy tổ của Đạo giáo là Đức Thái Thượng Lão Quân, người đã sáng tạo ra bùa này.Đây thuộc chính đạo.

2.Loại bùa của Linh Phù Đạo giáo ( Hoặc Linh Phù Đạo) do Đức Linh Bảo Thiên Tôn sáng tạo. Đây là các loại bùa như Cầu tài lộc, cầu duyên, hộ thân,bùa may mắn ...như ta vẫn thường nghe nói đến.Đây cũng là thuộc chính đạo.Bùa này thường được đưa trực tiếp cho người sử dụng .
3.Loại bùa của Ma Phù Đạo Giáo ( Hay Ma Phù Đạo) chuyên sử dụng sức mạnh siêu nhiên của yêu ma, quỷ quái,để hại người. Những bùa này thường không đưa trực tiếp cho người bị hại mà thường là gián tiếp và người bị hại không biết bị bỏ bùa.
Như đã nói, chỉ có Pháp sư mới là người có Pháp để làm bùa linh nghiệm, trước khi làm Bùa phải trình đến các vị Tam Thanh để xin cấp lệnh rồi tuyên Chú làm Pháp, hô Thần, dùng hương vẽ bùa(Đây chỉ nói cách thức trong chính đạo). Tại sao lại như vậy?Vì đã là bùa chú thì không thể nào thiếu vắng lực lượng âm binh trợ giúp, bùa có trở nên linh nghiệm cũng do lực lượng âm binh này mà nên. Nếu chỉ bản thân lá bùa với những hình vẽ huyền bí mà không được "Lệnh chuẩn phê" của Sư Tổ hoặc các Đấng Tối Cao là các vị Tam Thanh,thì bùa đó cũng như con Hổ giấy mà thôi. Vì vậy người Pháp sư là người có thể sai khiển hoặc triệu thỉnh được âm binh (tức là có Pháp) mới làm được bùa chú.
Đối với những người không phải là Pháp sư thì làm bùa chú không hiệu quả tức là không có linh nghiệm.Kể cả những thầy đồng lâu năm cũng không thể làm được việc này. Cho dù là con nhà Tứ Phủ làm lễ xin đài có được Âm Dương nhất quẻ thì cũng chỉ là Bề trên làm thế cho khỏi phải kêu cầu nhiều mà thôi. Trừ những trường hợp Thầy đồng (Đồng Bói)có kêu tới các vị Tam Thanh mà được chấp nhận thì bùa đó mới có thể sử dụng.
Cách giải bùa với những bùa đơn giản:Đối với những linh bùa thuộc chính đạo, nếu không muốn dùng nữa thì đem đốt đi là hết hiệu nghiệm.Đối với những bùa thuộc tà đạo, nếu tìm được nó mà đem đốt đi cũng hết hiệu nghiệm, không hại được người nữa. Thường những bùa này hay để gần người bị hại như dưới gối đầu, trong tủ quần áo, dưới chiếu, dưới đệm, dưới ga trải giường, hoặc khâu vào áo, vào gấu quần... Trường hợp không tìm được bùa đó hoặc bọn tà đạo dùng hình nhân có ghi tên tuổi của người bị hại để làm pháp khống chế điều khiển từ xa, thì phải kếu tới Pháp sư chính đạo cho bùa hộ thân hoặc đăng đàn làm pháp giải trừ mới được yên ổn.
Thực tế có vô vàn cách làm bùa và giải bùa, trên đây chỉ nêu sơ sơ một số chi tiết nhỏ để mọi người thêm hiểu về đạo thuật bùa chú.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Ngải Mách "ngải méc"
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Huyền Môn :: Tàng Kinh Cát :: Đọc Offline-
Chuyển đến