Huyền Môn


NƠI HỌC HỎI & GIAO LƯU VỀ ĐẠO HỌC
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 6 Điều Bí Quyết Để Tự Học Đạo Thuật

Go down 
Tác giảThông điệp
MA NỮ U LINH
Smod
Smod


Tổng số bài gửi : 105
Điểm : 155
Thanks : 22
Join date : 07/11/2012
Đến từ : Trái Đất

Bài gửiTiêu đề: 6 Điều Bí Quyết Để Tự Học Đạo Thuật   28/11/2012, 6:29 pm

6 Điều Bí Quyết Để Tự Học Đạo Thuật- Bí Quyết thì chả có gì ghê gớm cả chỉ cần Ta có tinh thần ham học, cầu tiến, chăm chỉ tập luyện, và quan trọng nhất là có 1 niềm tin vào Đạo của mình. Sau đây là các điều chính yếu nếu bạn muốn tự học và nghiên cứu Huyền Thuật.

1 ) Đó là phải biết rõ về Đạo mình theo, như các câu trên tôi đã trả lời, hiểu rõ về Luật Luân Hồi Nhân Quả, Luật Cõi Vô Hình, và hiểu rõ về các vị Thần, Tiên trong Huyền Môn. Đặc biệt luật Âm nên tìm hiểu nắm rõ, thông qua kinh điển, hoặc tài liệu, truyền thuyết Dân Gian truyền lại, ví như : người xưa nói Người Chết 49 ngày là sẽ phải rời nhà về Địa Phủ, hoặc ngày rằm tháng 7 là mở cửa Địa Ngục vv………

2 ) Cần tu học Đạo 1 cách chuyên tâm như Niệm Kinh, cúng lễ, Cần có ban thờ Thần Thánh mà ta định học Pháp ví dụ : Học Phép Lỗ Ban cần có ban thờ Lỗ Ban, học Phép của Cửu Thiên Huyền Nữ cần phải thờ bà CTHH. Nếu có thể nên có ban thờ Tam Thanh ( Thái Thượng Lão Quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn, Ngọc Đế, vv……)

3 ) Cần nắm rõ nguyên lý của Bùa Chú, như Bùa Chú là gì ? Tại Sâo Bùa lại có oai lực như vậy ? Cách chế tạo Bùa, Vẽ Bùa. Các Câu Chú Nghi Lễ khi vẽ Bùa hoặc tác pháp.

4 ) Cần phải có nhiều Tài Liệu sách vở về Huyền Thuật, để so sánh bởi mỗi 1 cuốn sách đều chép về 1 Pháp khác nhau, khi ta có chỗ nào chưa hiểu có thể tra tìm ở 1 cuốn sách khác về Pháp đó rồi từ đó nghiên cứu lại sẽ thấu hiểu, ví dụ có 2 cuốn sách khác nhau nhưng đều chép về 1 Pháp như Pháp Thư Ếm chả hạn, thì 1 cuốn sẽ chép không rõ hay không chi tiết 1 đoạn nào đó, ta sẽ phải dở các cuốn sách khác cũng Chép về Pháp Thư Ếm nhưng lại ghi rõ hơn chỗ cuốn kia đã thiếu, Kinh nghiệm cho thấy 10 cuốn Sách Phù Chú khi tách ra sắp xếp lại ta sẽ được 1 loạt các Pháp đầy đủ do cuốn này bù vào chỗ chép thiếu của cuốn kia.

5 ) Học Huyền Thuật Bắc Tồng bắt buộc nên học hoặc biết chữ Hán, ít nhất cũng phải biết các Bộ của chữ để tra từ Điển, bởi 100% bùa chú Bắc Tông là Chữ Hán và Âm Hán- Việt, nếu không biêt Chữ hán hoặc Âm Hán- Việt thì cực kì khó tự học.Nếu học theo sách Phù Chú đã dịch sang chữ Việt thì Cũng cần phải có 1 bản sách chữ Hán gốc để so sánh khi có chỗ khó hiểu hay nghi ngờ. Bởi trong sách chữ Hán có rất nhiều chữ mang 2 ý nghĩa mà khi dịch ra tiếng Việt chỉ có 1 Ý, trong khi Huyền Môn chỉ cần hơi khác ý là đã mất tác dụng của Pháp rất nhiều. Giả sử như trong 1 Pháp Lỗ Ban có ghi như sau :

Đao Đầu Tịnh Tửu ( Sái )ịch tạm Rửa Sạch Đầu Dao

Trong Chữ Hán từ “Sái” : tẩy rửa và “Tửu” tức là rượu đều là 1 chữ 酒 . vậy nếu dịch tạm là “Rửa Sạch Đầu Dao” Thì cũng được hoặc dịch ý nghĩa là “ Dùng Rượu Rửa sạch Đầu Dao” cũng được, nhưng việc rửa bằng rượu hay rửa nước lã rất quan trọng, không biết ý chuẩn của Pháp này là Rửa bằng gì ? vì nếu làm sai Pháp sẽ mất tác dụng.

Đây chỉ là 1 câu trong Sách Phù Chú mà thôi, còn hàng nghìn câu khác mà ý nghĩa rất đánh đố như vậy, vì thế nếu ta cứ căn cứ vào sách dịch việt mà không kiểm chứng lại với sách Hán gốc hoặc có thể so sánh với các sách khác cùng chép về Pháp này để so sánh rút ra ý đúng, thì ta sẽ bị sai lạc rất nguy hại. Và nếu không biết chút chữ Hán nào thì chắc chắn sẽ không hiểu được các từ Hán – Việt mà sách đã dịch ví dụ các từ.

Thư Phù : Vẽ phù ( Thư là Vẽ hoặc Viết )

Thốn Phù : Nuốt Phù ( Thốn là nuốt )

Nhiên Hậu : Sau Đó

Khán : Nhìn

Đại Để : hoặc là

Vvv…….. các từ Âm Hán Việt này chiếm 60% sách Phù Chú và cũng chính các từ này dễ gây nhầm lẫn cho người đọc nếu không biết chữ Hán.

Tổng kết : Cần phải học chữ Hán ít nhất 1000 từ hoặc ít ra là biết các Bộ chữ để tra từ điển, kém nhất thì phải hiểu biết về Âm Hán – Việt.

6 ) Cần phải thường xuyên tập luyện hàng ngày, vì Huyền Môn Bắc tông lấy Bùa và Chú là chủ đạo tác pháp, mà muốn luyện Bùa Chú có uy lực ta phải biết về Khí Công, hoặc tập luyện khí.

Lí giải : Bùa chỉ là 1 vật mang các kí tự bí mật, dùng để phát ra năng lượng hoặc giúp cho năng lượng đó mạnh thêm, người vẽ Bùa phải luyện thu khí Âm Dương hàng ngày sau đó thông qua cây Bút và hơi thở để truyền năng lượng đó vào Lá Bùa. Đó chính là căn bản của Bùa Chú, Câu Chú là để kêu gọi Thần linh trợ giúp năng lực thêm cho Lá Bùa, các động tác khác như nghiến răng 36 lần , hoặc bộ Cương Đạp Đẩu chỉ mang tính chất định thần hoặc vận công mà thôi. ( đây là căn bản đơn giản của 1 lá bùa cấp thấp ) còn các nguyên liệu như Mực, Chu Sa, giấy bùa, vv ….. sẽ góp phần tạo nên lá Bùa.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
6 Điều Bí Quyết Để Tự Học Đạo Thuật
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Huyền Môn :: Tàng Kinh Cát :: Đọc Offline-
Chuyển đến